Giới thiệu chung Xã
Ngày 24/04/2020

Thụy Hải là xã thuần nông nằm ở phía Bắc của huyện Thái Thụy, giáp thị trấn Diêm Điền . cách thành phố Thái Bình 35 km. Xã có vị trí:
+ Phía Đông giáp Biển Đông
+ Phía Đông Bắc giáp xã Thụy Xuân 
+ Phía Tây Bắc giáp xã Thụy Lương , Thụy An
+ Phía Tây Nam giáp Thị trấn Diêm Điền
   Tổng số dân là 5050 nhân khẩu, diện tích đất tự nhiên là 318ha. Nhân dân chủ yếu sống bằng nghề làm muối, nuôi trồng, đánh bắt, chế biến hải sản, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ.
          Chính trị xã hội ngày càng được ổn định và giữ vững, an ninh – quốc phòng ngày càng được tăng cường. Nhân dân trong xã tích cực tham gia các phong trào thi đua sản xuất phát triển kinh tế, xây dựng đời sống mới.
          Xã có 1 đảng bộ với tổng số đảng viên 177 đồng chí được chia thành 05 chi bộ bao gồm (03 chi bộ thôn, 02 chi bộ nhà trường). Là đảng bộ nhiều năm liền được công nhận là đảng bộ trong sạch vững mạnh, chính quyền trong sạch vững mạnh. Duy trì tốt các mặt công tác, kinh tế – văn hóa – xã hội, quốc phòng- an ninh vững mạnh toàn dân.
         Về cơ sở vật chất, trụ sở xã khoảng 2500m2 gồm 12 phòng làm việc, 02 hội trường. Xã có 23 máy tính, 12 máy in và 01 máy scan.
          Cán bộ, công chức xã đã được kiện toàn với số lượng là 24 đồng chí với trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên là 100%, trình độ văn hóa phổ thông trung học là 100%. Các ban ngành thuộc UBND xã như: Ban chỉ huy quân sự, Ban công an, Tài chính. Các đoàn thể như: UBMTTQxã, hội CCB, hội Phụ nữ, hội Nông dân, Đoàn thanh niên thường xuyên duy trì hoạt động có nề nếp và đạt hiệu quả cao.