Thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự phục vụ đại hội đảng các cấp và đấu tranh phòng, chống tội phạm
Ngày 01/06/2020

Chiều ngày 1/6, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp của UBND tỉnh nghe Công an tỉnh báo cáo công tác bảo đảm an ninh trật tự phục vụ đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm những tháng đầu năm 2020.

Chiều ngày 1/6, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp của UBND tỉnh nghe Công an tỉnh báo cáo công tác bảo đảm an ninh trật tự phục vụ đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm những tháng đầu năm 2020.

Media/33_PX1001/Images/06.jpg

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thành Tâm

Dự họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố.

Thực hiện công tác bảo đảm an ninh trật tự phục vụ đại hội đảng các cấp, Công an tỉnh đã chủ động nắm, đánh giá, dự báo tình hình, quản lý chặt chẽ các địa bàn trọng điểm, tập trung ngăn chặn, đấu tranh không để các đối tượng cơ hội chính trị lôi kéo, kích động, gây rối phá hoại công tác tổ chức đại hội . Đến nay, các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và các huyện, thành phố đã tổ chức xong đại hội. Nhìn chung công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội cơ bản đã tiến hành bảo đảm tiến độ đề ra, bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên; chưa phát hiện việc các thế lực thù địch, phần tử xấu can thiệp, tình hình an ninh trật tự cơ bản được bảo đảm.

Về công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, trong những tháng đầu năm 2020 không xảy ra tội phạm giết người, cướp tài sản, nhiều loại tội phạm được kiềm chế và giảm so với cùng kỳ. Tuy nhiên, tình hình trộm cắp tăng, phát hiện nhiều ổ nhóm hoạt động liên tuyến, liên địa bàn, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản tăng với nhiều thủ đoạn hoạt động tinh vi; tội phạm, tệ nạn ma túy vẫn diễn biến phức tạp.

Media/33_PX1001/Images/07.jpg

Lãnh đạo Công an tỉnh báo cáo tại cuộc họp. Ảnh:  Thành Tâm

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương lực lượng công an trong thời gian qua đã phối hợp với các cấp, các ngành làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự phục vụ đại hội đảng các cấp; đồng thời triển khai đấu tranh, phòng chống tội phạm hiệu quả, giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng chí yêu cầu Công an tỉnh phối hợp  với các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục làm tốt công tác bảo vệ để tổ chức thành công đại hội đảng các cấp trong toàn tỉnh, đặc là Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025. Các ngành trong khối Nội chính tập trung khẩn trương điều tra, truy tố, xét xử các vụ án liên quan đến đối tượng Nguyễn Xuân Đường, bảo đảm nghiêm minh, khách quan, công tâm, đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội. Công an tỉnh chủ động nắm bắt tình hình, đấu tranh hiệu quả với các đối tượng cơ hội chính trị, chống phá, các tổ chức phản động, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ về an ninh trật tự. Tiếp tục đấu tranh với các băng, ổ nhóm tội phạm, hoạt động trộm cắp, lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản, ma túy, tội phạm kinh tế. Các huyện, thành phố làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại của công dân. 

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thành phố không được ủy quyền trong công tác tiếp dân, sau tiếp dân phải có kết luận và chỉ đạo các ngành giải quyết kiến nghị của người dân nhanh chóng. Chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện nghiêm công tác tiếp dân hàng tuần, hàng  tháng phải làm báo cáo kết quả tiếp dân, trên cơ sở đó chỉ đạo uốn nắn công tác tiếp dân tại cơ sở. Các huyện, thành phố quan tâm giải quyết chính sách cho những cán bộ cấp xã không đủ tuổi tái cử khóa mới bảo đảm đúng quy định. Các huyện thành phố chủ động nguồn lực để lắp đặt camera an ninh, tại các tuyên đường, qua đó tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.


Tổng lượt xem bài viết là: 236
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác